Hoạt động & Tin tức Tin khuyến mại

1001 kinh nghiệm lên top 1 trong cuộc chiến RoS của hot youtubers Việt (Phần 1) Ngày đăng: 06-02-2018

Để có thể tiếp cận với tựa game sinh tồn này là không quá khó khăn, nhưng bạn cần nắm 1 số thông tin quan trọng như với solo thì cần có kỹ năng cá nhân và trong squad thì cần sự phối hợp nhịp nhàng của cả team. Hãy cùng khám phá cẩm nang sống sót và lên top 1 của hot Youtubers, streamers và Pro-player Việt.

Ở giai đoạn mở đầu, một lời khuyên cho các bạn newbie đến từ RIP113 một trong những streamers Việt nổi tiếng với kỹ năng cá nhân tốt là “không nên nhảy dù vào các điểm nóng”. Điểm nóng ở đây là các khu vực ngang đường máy bay hoặc lân cận, bởi vì nơi đây sẽ có rất nhiều người và cho dù bạn có thể tiêu diệt được 1 hoặc 2 thì vẫn không đủ vì có thể bạn cần phải tiêu diệt 5 - 6 thì mới có thể sống sót. Khi bung dù bạn thấy mình là người chậm trễ thì xác định khả năng sống sót sẽ không cao. Vì thế mà lời khuyên cho các newbie là nên nhảy dù ở các khu vực xa đường bay của máy bay hoặc có thể áp dụng chiến thuật loot dạo để tránh các cuộc combat bởi vì nên nhớ đây là game sinh tồn.

Vậy sau khi đã đáp xuống an toàn và nhận thấy có địch thì bạn nên làm gì?

Trước tiên là chạy thật nhanh và tìm cho mình một khẩu súng, bất kể là loại súng nào bởi vì quan trọng nhất bây giờ là có được một khẩu súng để phòng vệ. “Nên ưu tiên các loại súng bắn gần như shotgun bởi vì giai đoạn đầu game chúng ta sẽ combat ở cự li gần hay trong nhà nhiều hơn và shotgun tuy yếu ở giai đoạn giữa game nhưng lại là con quái vật ở giai đoạn đầu game khi mà đối thủ chưa kịp có giáp và ở khoảng cách gần” hot youtuber MisThy chia sẻ sau khi thi đấu ở giải RoS Mini Tournament dành riêng cho game thủ Việt diễn ra tuần trước.

Ở khu vực đầu game thì một khẩu shotgun và một khẩu rifle sẽ là những loại súng khuyến khích nên nhặt. Một kinh nghiệm quý báu khác đến từ hot youtuber PewPew là: “khi nhảy dù bạn đã có thể nhìn thấy được đối phương nhảy ở khu vực nào gần đó, khi vừa đáp xuống và có súng bạn nên chủ động đến ngay khu vực đối phương và tiêu diệt họ trước. Hãy luôn luôn tìm thế chủ động cho bản thân mình và loại trừ khả năng họ sẽ đi tìm ngược lại mình khi đã có vũ khí”.

Tiếp theo đó, khi đã clear được khu vực hiện tại thì bạn bắt đầu chạy bo và loot thêm cho mình những trang bị khác. Ở những vòng bo đầu bạn không cần phải quan tâm vào việc ở ngoài bo hay không quá nhiều bởi vì thường bo đầu tiên sẽ mất rất ít máu, và nếu có máu dự trữ ở trong người thì bạn có thể thoải mái loot ngoài bo.

Một lưu ý đầy cẩn trọng của hot youtuber Bill Moba là “khi bạn đến những khu nhà, khoan hãy vội vàng chạy vào loot mà hãy để ý những chi tiết nhỏ bởi vì vẫn có khả năng có người trong nhà, trước tiên hãy ở từ xa nhìn 1 vòng quanh khu nhà, tiếp theo hãy để ý những chi tiết như cửa đã mở chưa, hay kính đã bị phá vỡ chưa? Nếu hoàn toàn clear thì hãy vào nhà loot và để ý xem rằng còn đồ hay không? Hay chỉ cần nhìn vào khẩu súng nằm trên sàn nhà nhưng lại không có đạn thì bạn có thể hiểu rằng đối phương đã nhặt hết đạn rồi”.

Với các chia sẻ trên, các game thủ chắc chắn đã có thêm nhiều kinh nghiệm để chinh phục giai đoạn đầu game rồi, hãy cùng đón chờ chia sẻ về các giai đoạn tiếp theo ở phần 2 nhé.

Xem thêm phần 2 tại đây

Nguồn bài viết: GameK